Trám răng bao nhiêu tiền? Bảng giá trám răng tại nha khoa EDEN

“Trám răng bao nhiêu tiền?” là thắc mắc của không ít người. Chi phí trám răng ở mỗi người thường khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng, phương pháp trám và chất lượng nha khoa,… và một số yếu tố khác.

Ảnh minh họa trám răng (internet)

1. Trám răng bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng có thể từ vài trăm đến vài triệu đồng. Nếu cùng một tình trạng răng nhưng thực hiện hàn răng ở một mức giá cao hơn thì các yếu tố như: độ bền, thẩm mỹ,…thường sẽ cao hơn.

Do vậy, không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: “Trám răng bao nhiêu tiền?”. Chỉ có nha sĩ mới có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc này sau khi đã xem xét tình trạng răng của bạn. Ngoài ra, nha sĩ cũng có thể tư vấn các loại vật liệu trám và phương pháp trám phù hợp với bạn kèm theo với giá tiền tương ứng. Và quyết định sẽ thuộc về bạn.

2. Răng như thế nào thì cần phải trám?

Một số dấu hiệu cho thấy răng của bạn đang bị tổn thương và có thể cần được trám răng như:

 • Răng bị ê buốt khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh, hoặc thậm chí có vị ngọt hay chua
 • Đau răng
 • Bị chảy máu khi chải răng
 • Phát hiện một lỗ thủng trên răng của bạn
 • Miếng trám cũ bị vỡ hoặc rớt
 • Răng bị nứt, mẻ hoặc vỡ

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trám răng

Phương pháp trám

Trám răng hiện nay không chỉ đơn thuần là lấy mô răng sâu và nhồi vật liệu trám vào là hoàn tất như nhiều người vẫn nghĩ.

Với sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, có rất nhiều kỹ thuật hàn răng với nhiều vật liệu khác nhau. Nhằm giúp đạt được các nhu cầu của bệnh nhân về tính thẩm mỹ, độ bền và chức năng ăn nhai của răng sau điều trị.

Chưa kể đến các loại vật liệu, phương pháp trám được chia thành 2 nhóm:

 • Trám răng trực tiếp (giá dao động khoảng 300.000 – 1.000.000đ/răng): sử dụng các vật liệu sẵn có tại nha khoa và thực hiện nhanh trong 1 lần hẹn.
 • Trám răng gián tiếp (giá dao động khoảng 3.000.000 – 15.000.000đ/răng): miếng trám được chế tạo trong phòng kỹ thuật nha khoa và cần ít nhất 2 lần hẹn.

Loại vật liệu được sử dụng

Mỗi loại vật liệu trám sẽ có một số tính chất, độ bền và độ thẩm mỹ khác nhau.

– Ví dụ như: Vật liệu vàng có độ bền cao nhất trong tất cả các loại vật liệu trám. Nhưng lại không có tính thẩm mỹ cao nên thường sẽ không được chọn để trám các răng nanh, răng cửa. Mà chỉ sử dụng phổ biến cho các răng hàm.

Nếu bạn mong muốn trám răng giá vừa hợp túi tiền, vừa thẩm mỹ, lại có độ bền và khả năng chịu lực nhai tốt. Phương pháp trám răng composite là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Có giá chỉ từ 300.000đ/răng.

Các loại vật liệu trám răng

 • Composite (300.000 – 1.000.000đ/răng) tính thẩm mỹ cao do nó có màu tương tự như răng thật, là phương pháp trám răng phổ biến nhất hiện nay.
 • GIC (glass ionomer) (200.000 – 300.000đ/răng): rất thích hợp trám răng cho trẻ em với ưu điểm bám dính tốt vào men, đồng thời có khả năng phóng thích fluor vì vậy có tác dụng ngừa sâu răng.
 • Sứ (5.000.000 – 8.000.000đ/răng): có màu sắc giống màu răng thật, hoàn toàn giống với răng tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian và có thể tồn tại đến 15 năm hoặc hơn thế nữa.
 • Vàng (10.000.000 – 15.000.000đ/răng): mặc dù có màu sắc không giống với răng thật. Nhưng nhiều người quyết định chọn inlay/onlay vàng vì độ bền và khả năng tương hợp với cơ thể tốt nhất trong tất cả các phương pháp trám.

Tình trạng răng của bạn

Tình trạng răng là yếu tố quan trọng quyết định chi phí trám răng của bạn. Nếu bạn bị sâu răng, câu hỏi đặt ra sẽ là:

 • Răng bạn bị sâu ở vị trí nào?
 • Bạn có bao nhiêu chiếc răng bị sâu?
 • Mức độ sâu răng của bạn như thế nào? Có ảnh hưởng gì đến tủy răng hay chưa?

Ngoài ra, trám răng không phải chỉ điều trị một bệnh lý duy nhất là sâu răng. Một số tình trạng như: răng bị nứt, mẻ, vỡ do quá trình ăn nhai, va chạm hoặc tai nạn hoặc răng thưa bẩm sinh. Thì hàn răng vẫn là một lựa chọn phù hợp.

Một bí mật của trám răng có thể bạn chưa biết. Đó là bạn có thể hàn răng ngay cả khi răng bạn vẫn đang khỏe mạnh. Bằng phương pháp trám sealant phòng ngừa sâu răng hay còn gọi là trám bít hố rãnh. Giúp che phủ và làm nông các hố rãnh. Việc vệ sinh răng miệng sẽ hiệu quả hơn.

4. Bảng giá trám răng tại nha khoa EDEN

Tham khảo thêm bảng giá trám răng theo từng loại vật liệu và phương pháp trám tại nha khoa EDEN.

5. Chi phí khác phải trả cùng với điều trị trám răng

Trong một số trường hợp, hàn răng thôi là chưa đủ để có thể phục hồi chức năng của răng cũng như điều trị tận gốc sâu răng. Nếu mức độ tổn thương sâu, lan xuống tủy răng. Bạn có thể cần các điều trị bảo vệ tủy hoặc lấy tủy răng, sửa soạn phần nướu ngay vị trí miếng trám. Trước khi tiến hành trám răng. Các điều trị có thể có:

 • Điều trị tủy răng (lấy tủy răng)
 • Che tủy trực tiếp hoặc gián tiếp
 • Trám lót, trám nền
 • Cắt nướu bằng tiểu phẫu thuật hoặc laser
 • Cạo vôi răng

6. Kết luận

Nha khoa EDEN đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Trám răng bao nhiêu tiền?”. Một yếu tố quan trọng là bạn nên đến nha khoa ngay lập tức nếu như phát hiện bất kỳ lỗ sâu nào trên răng. Hoặc bạn cảm thấy nhức răng, hay chảy máu khi chải răng,… Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí do điều trị bất kỳ bệnh lý nào ở răng đều sẽ dễ dàng hơn khi được phát hiện sớm.

Ngoài ra, bạn cũng nên thăm khám nha khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/lần. Nha sĩ có thể phát hiện sâu răng ngay cả khi răng bạn chưa xuất hiện lỗ thủng nào. Và điều trị kịp thời trong những lần khám răng định kỳ.

Xem thêm: Trám răng thưa thẩm mỹ bao nhiêu tiền?