Chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu? Bảo hiểm có chi trả không?

Hầu hết, số tiền mà mỗi người phải trả cho thủ thuật nhổ răng khôn không phải lúc nào cũng giống nhau. Vì vậy, để xác định rõ hơn về chi phí nhổ răng khôn của bạn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Nhổ răng khôn giúp ngăn chặn được những tác hại do việc răng khôn mọc lệch gây ra . Ảnh: internet

1. Chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu?

Chi phí nhổ răng khôn thường dao động trong khoảng 1.000.000 – 5.000.000. Trong khi, chi phí để nhổ những chiếc răng khác thường chỉ khoảng vài trăm. Vì trước khi nhổ răng số 8, nha sĩ cần phải thực hiện các bước thăm khám, bao gồm chụp x-quang, chụp phim quanh chóp,… và quy trình thực hiện phải hết sức tinh tế.

Cùng tham khảo qua giá nhổ răng khôn tại nha khoa EDEN:

 • Nhổ răng khôn: 1.000.000 – 1.500.000
 • Tiểu phẫu răng khôn/răng ngầm: 2.000.000 – 5.000.000

Vì sao mức giá có độ chênh lệch khá cao như vậy?

Điều này là do chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu chủ yếu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng khôn của bạn.

1.1. Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào tình trạng răng khôn

Không phải ai cũng được nha sĩ chỉ định để loại bỏ răng khôn. Hầu hết các trường hợp quyết định nhổ răng số 8 đều là do răng khôn mọc không đúng cách.

Tuy nhiên, răng khôn có khá nhiều kiểu mọc lệch khác nhau, bao gồm:

 • Mọc nghiêng ngả
 • Mọc ngang
 • Mọc ngầm
 • Mọc ngược (hiếm gặp)
 • Mọc kẹt trong xương hàm
 • Chỉ mọc một phần

Tùy theo từng tình trạng, vị trí của răng khôn mà nhổ răng số 8 được chia làm 2 dạng:

 1. Nhổ răng khôn
 2. Tiểu phẫu răng khôn

Tiểu phẫu răng khôn

Thường dành cho trường hợp:

 • Răng khôn mọc ngầm
 • Răng khôn mọc ngược
 • Răng khôn có phần chân cong, dài, to,…
 • Răng đã lấy tủy lâu ngày gây cứng khớp khó nhổ
 • Mật độ xương cứng chắc bao chặt quanh chân răng

1.2. Số lượng răng khôn cần nhổ

Việc bạn loại bỏ cùng lúc cả 2, 3 hoặc thậm chí 4 chiếc răng khôn tất nhiên chi phí sẽ khác so với việc bạn chỉ nhổ 1 chiếc răng khôn.

Tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà nha sĩ sẽ có chỉ các chỉ định phù hợp.

Đôi khi, bạn chỉ đau một chiếc răng khôn khi nó mọc lên. Nhưng qua kết quả chụp phim, thăm khám,.. bạn lại biết thêm những chiếc răng khôn khác chưa trồi lên cũng đang có nguy cơ mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt,… nên quyết định nhổ răng phòng ngừa là điều nên được thực hiện.

2. Bảo hiểm có chi trả phí nhổ răng khôn không?

Nếu bạn đang e ngại về toàn bộ chi phí của thủ thuật nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế chi trả không. Thì tốt nhất bạn nên hỏi thăm trước về vấn đề này. Các câu hỏi đại loại như:

 • Nhổ răng khôn có nằm trong phạm vi chi trả của bảo hiểm không?
 • Hạn mức của bảo hiểm là bao nhiêu trong một năm, hoặc bao nhiêu phần trăm trên tổng chi phí?
 • Để được thanh bảo hiểm đúng tuyến, bạn phải nhổ răng ở những bệnh viện hay cơ sở nào?

“Người tham gia BHYT được chi trả các chi phí khi: vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i Khoản 3, Điều 12, của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.” – Theo ebh.vn 

Có thể nói, những điều khoản trong bảo hiểm thường khá phức tạp và bạn cần thời gian để tìm hiểu và đọc kỹ các quy định.

3. Cách tiết kiệm chi phí nhổ răng khôn

Không “chần chừ”

Điều này có nghĩa là bạn đi thăm khám ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường từ chiếc răng cấm. Và loại bỏ nó ngay lập tức khi có chỉ định của nha sĩ.

Chi phí nhổ răng khôn mắc hay rẻ chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Vậy, nếu bạn quyết định loại bỏ nó sớm, thì thủ thuật có thể sẽ suôn sẻ, dễ dàng hơn so với chiếc răng khôn “mọc lệch lâu năm”.

Tìm hiểu về các gói ưu đãi, chương trình giảm giá

Việc bạn nhổ cùng lúc cả 4 chiếc răng khôn ít nhiều cũng sẽ rẻ hơn việc bạn nhổ từng chiếc một trong nhiều lần thăm khám khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng được bác sĩ chỉ định để thực hiện điều này.

Bên cạnh đó, bạn hãy chọn một nha khoa uy tín, đặt chất lượng lên hàng đầu để đồng hành lâu dài. Việc bạn là “cựu thành viên” tại bất kỳ nha khoa nào đều sẽ có những ưu đãi đặc biệt. Và các nhân viên cũng sẽ thông báo cho bạn các gói ưu đãi tại nha khoa nếu cần thiết. Và không gì “lời” hơn khi được hưởng các ưu đãi ấy.

Kết luận

Nếu bạn lo lắng về chi phí nhổ răng số 8, hãy liên hệ với nha sĩ và trao đổi về giá cả để biết được “khoảng giá” của nha khoa. Mặc dù giá để loại bỏ răng khôn ở bất kỳ nha khoa nào cũng đều khá cao. Nhưng đó là một chi phí phù hợp để giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn về răng miệng. Thậm chí gây tốn kém nhiều hơn để điều trị.

Xem thêm: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?