10 ĐIỀU MÀ NIỀNG RĂNG SẼ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

10 Điều thay đổi cuộc đời bạn sau khi chỉnh nha – niềng răng

Khi hàm răng bạn chen chúc thì không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mĩ mà còn tác động xấu đến sức khoẻ răng miệng. Niềng răng là bước ngoặt thay đổi cuộc đời bạn.

1/ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG VỚI HÀM RĂNG KHỎE MẠNH NHỜ NIỀNG RĂNG

Khi hàm răng bạn chen chúc và nhấp nhô thì thật khó khăn để làm sạch răng hay lấy sạch hết mảng bám. Kết quả là tăng khả năng bạn bị sâu răng, bệnh viêm nướu, hôi miệng và dẫn đến điều tệ hơn là mất răng, viêm nha chu.

Tất nhiên việc đeo mắc cài không tự động giúp bạn bảo vệ những vấn đề với răng ở trên. Nhưng sau khi được bác sĩ chỉnh nha làm đều răng và khớp cắn đúng, bạn sẽ có hàm răng dễ dàng vệ sinh và tận hưởng sự thoải mái của hàm răng khỏe suốt đời.

 2/ CÓ SỨC KHỎE TOÀN THÂN TỐT HƠN SAU KHI NIỀNG RĂNG 

Nếu bạn có khớp cắn không tốt, có thể bạn sẽ bị đau khớp hàm, đau đầu là những triệu chứng của bệnh về khớp thái dương hàm có phần lớn nguyên nhân là từ khớp cắn không tốt.

Và có nhiều nguyên cứu khoa học dẫn chứng về  sự liên quan giữa bệnh sâu răng cũng như viêm nướu với sức khỏe toàn thân như các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim và thậm chí ung thư.

Do đó răng miệng là yếu tố rất quan trọng trong chất lượng cuộc sống sau này, sức khỏe răng miệng tốt hạn chế vi khuẩn  trong miệng, tăng dinh dưỡng sức nhai,… đều góp phần cho 1 sức khỏe chung tốt hơn.

Nhờ hàm răng đều đặn với chỉnh nha niềng răng, bạn có thể  hạn chế nhiều cơn đau liên quan đến răng miệng, và giữ cho mình 1 sức khỏe tốt hơn lâu dài.

 

3/ HÍT THỞ DỄ DÀNG HƠN

Khi răng lệch lac và khớp cắn không đều có thể bạn sẽ có 1 số vấn đề về đường thở. Trong đó có cản trở gây ngáy khi ngủ có nguyên nhân từ vị trí lưỡi và hàm dưới; nghiến răng do khớp cắn; chêm lưỡi vào răng trước khi thở (tật đẩy lưỡi), …

Hơn nữa nhiều vấn đề là nguyên nhân làm bạn có giấc ngủ không ngon, làm bạn có ngày làm việc hoc tập không thoải mái, ảnh hưởng đến sức khỏe chung.

Hàm răng đều sẽ làm giảm nhiều khả năng bị các triệu chứng về đường thở, giúp bạn có những đêm ngon giấc và đường thở thông thoáng.

4/ TỰ TIN VÀO BẢN THÂN VỚI NIỀNG RĂNG

Với 1 hàm răng xấu bạn thường phải dùng tay che miệng khi cười hay không dám mở miệng cười trước mọi người.

Nhưng khi có 1 hàm răng đẹp và nụ cười rực rỡ thì bạn không thể đợi được để khoe nụ cười của mình ở mọi nơi, với tất cả mọi người, và tất nhiên bạn sẽ tự tin vào bản thân.

Bạn cũng thấy mình như có 1 cuộc sống mới, dẫn lối bạn đến những mục tiêu hay thành công ngoài mong đợi bởi.

5/ NÓI NĂNG LƯU LOÁT HƠN

Khi hàm răng bạn chen chúc hoặc cắn hở, bạn rất khó để phát âm chuẩn, hay học nói ngoại ngữ, đôi khi để nói được bạn thường nói lắp hay nói ngọng một số từ. Tất nhiên điều này sẽ làm bạn kém tự tin khi phải nói trước đám đông, hay giao tiếp, phỏng vấn,…

Bác sĩ chỉnh nha sẽ lưu ý phát âm của bạn khi điều trị, giúp bạn cải thiện khả năng nói chuẩn sau khi tháo mắc cài, và bạn sẽ tự tin hơn hẳn ở mọi tình huống.

6/ ĂN NHAI DỄ DÀNG HƠN

Khi răng bạn chen chúc hay khớp cắn không đúng, chức năng nhai bị ảnh hưởng nhiều, dẫn đến khó khăn trong việc nghiền nát thức ăn phù hợp cho dạ dày tiêu hóa, do đó có thể dẫn đến 1 số bệnh về dạ dày.

Khi chỉnh nha toàn diện,  bác sĩ chỉnh nha giỏi luôn quan tâm đến khớp cắn của bệnh nhân để thực hiện chức năng nhai chứ không chỉ thẩm mĩ.

Do đó sau khi tháo mắc cài, bạn sẽ có 1 khớp cắn tốt cho chức năng ăn nhai, và thật thoải mái giúp cho sức khỏe toàn thân tốt hơn

7/ TRÔNG BẠN THẬT THU HÚT

Bạn có biết khi có 1 hàm răng đều và nụ cười đẹp bạn sẽ trông trẻ ra 5 tuổi không (theo nghiên cứu xã hội của VisionCritical-USA). Một hàm răng đều đặn sẽ tăng thu hút của khuôn mặt và nụ cười của bạn.

Bạn có biết Tom Cruise ? Một diễn viên điện ảnh Hollywood nổi tiếng điển trai nhất, trông anh ấy thật thu hút với nụ cười đẹp chết người. Liệu bạn có biết bí mật là anh ấy chỉnh nha – niềng răng lúc 40 tuổi không?

8/ CƠ HỘI XIN ĐƯỢC VIỆC CAO HƠN

Cũng theo VisionCritical-USA cơ hội xin được việc của bạn cũng tăng lên khi bạn có 1 hàm răng đều khoảng 10%.

Và 1 số nghiên cứu xã hội cũng chỉ ra bạn sẽ có 58% xin được việc cao hơn so với đổi thủ có cùng bằng cấp kinh nghiệm khi có 1 hàm răng đều và nụ cười đẹp.

9/ HẸN HÒ GẶP GỠ TỐT HƠN

Một nghiên cứu gần đây cảu Kelton  cũng chỉ ra nụ cười và hàm răng đều là yếu tố thiện cảm đầu tiên khi gặp gỡ đầu tiên với người bạn hẹn hò.

Nếu bạn đang độc thân và muốn hẹn hò hay chỉ là có nhiều bạn hơn, 1 hàm răng đều và nụ cười thu hút sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội gặp “the one” của mình.

Và 1 khảo sát trên kênh hẹn hò online cũng cho thấy có 55% số người  bạn thích hẹn hò với  đối phương có nụ cười đẹp và răng đều đặn hơn.

10/ MỘT ĐỜI SỐNG XÃ HỘI PHONG PHÚ HƠN

Một người với hàm răng thẳng đều sẽ thường thân thiện, hạnh phúc, khỏe mạnh và tự tin hơn.

Khảo sát cho thấy 3/4 người Mĩ thích làm quen với 1 người hay cười và có nụ cười đẹp, răng thẳng đều hơn là 1 người có xe, quần áo hay nhà đẹp.

Sao? Bạn đã sẵn sàng vì 10 điều tuyệt vời trên mà thay đổi nụ cười của mình ngay với chỉnh nha?
You now have ten excellent reasons to change your life for the better with braces.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.